Các món ăn từ tôm tít.
Ẩm thực Việt Nam, tôm tít có thể được hấp xả, hấp bia, luộc, nướng hay phơi khô và thường được dùng với muối tiêu, nước mắm me hay thì là,…
Sau khi nấu, thịt tôm tít ăn có vị như tôm hùm hơn là tôm bình thường. Vỏ tôm tít rất cứng và cần dùng nhiều lực để bẻ gãy, nếu là tôm nhỏ để nguyên con cắn nghe giòn giòn.Thông thường chúng được rán ngập trong chảo với tỏi và tiêu cay.
tôm tít hấp
tôm tít nướng
Thịt tôm tít màu đỏ hồng, mùi phưng phức, mềm mại nhưng không bở. Dân sành điệu dùng món này thường kèm thêm rau sống, cà chua, chuối chát, dưa leo và nếu như có thêm chút mù tạt càng ngon nhất xứ.
Tôm tít đem cuốn với bánh tráng rau sống chấm nước mắm chua cay, thì ngon hết chỗ chê.
Ở Nhật Bản, tôm tít được luộc và dùng trong các món sushi và đôi khi được ăn sống như sashimi.
Đăng: VietthemeNet (Design Template)
|
5/15/2018 |
11:06:00 AM
Nhận xét&Bình luận