Hotline

+84917 756 426 nvdinh88@gmail.com

Tôm tít (hay tôm tích, tôm thuyền, bề bề hay tôm búa), thịt tôm tít vừa ngon, ngọt, hiền lành vừa đậm đà hương biển.Tôm tít có mặt với số lượng phong phú ở vùng duyên hải Việt Nam. Tôm tít có 8 đôi chân, trong đó 5 đôi đầu có càng, sau đó là những đôi chân bơi. Mắt tôm tít có những cấu trúc đặc biệt, được xem là phức tạp nhất trong giới động vật. Mắt và đôi ăng ten đầu tiên được gắn nơi những đoạn di động riêng biệt tại đầu tôm. Tôm tít có mặt rộng rãi tại những vùng biển ôn đới và nhiệt đới trên toàn cầu.



Các món ăn từ tôm tít.
Ẩm thực Việt Nam, tôm tít có thể được hấp xả, hấp bia, luộc, nướng hay phơi khô và thường được dùng với muối tiêu, nước mắm me hay thì là,…
Sau khi nấu, thịt tôm tít ăn có vị như tôm hùm hơn là tôm bình thường. Vỏ tôm tít rất cứng và cần dùng nhiều lực để bẻ gãy, nếu là tôm nhỏ để nguyên con cắn nghe giòn giòn.Thông thường chúng được rán ngập trong chảo với tỏi và tiêu cay.

tôm tít hấp

tôm tít nướng
Thịt tôm tít màu đỏ hồng, mùi phưng phức, mềm mại nhưng không bở. Dân sành điệu dùng món này thường kèm thêm rau sống, cà chua, chuối chát, dưa leo và nếu như có thêm chút mù tạt càng ngon nhất xứ.
Tôm tít đem cuốn với bánh tráng rau sống chấm nước mắm chua cay, thì ngon hết chỗ chê.
Ở Nhật Bản, tôm tít được luộc và dùng trong các món sushi và đôi khi được ăn sống như sashimi.600,000

Nhận xét&Bình luận

Thiết kế bởi Viettheme.Net | Copyright © 2018 Responsive BShop Seafood Template - Giao diện bán hàng hải sản cho Blogspot