Hotline

+84917 756 426 nvdinh88@gmail.com

Tôm khô là loại tôm được phơi khô tự nhiên ngoài trời nắng hoặc sấy khô thủ công từ những con tôm tươi. Vì làm từ những con tôm biển tự nhiên nên tôm khô có thịt rất ngọt và nhiều dinh dưỡng. Từ xa xưa, khi chưa có các công nghệ bảo quản thực phẩm từ biển, ngư dân đã nghĩ ra cách phơi khô các loại hải sản đánh bắt được, nhằm lưu giữ được lâu hơn. Trong đó, tôm khô cũng là một trong những sản phẩm được làm từ cách bảo quản trên.Tôm khô đóng bịch

Tôm biển tự nhiên, được đánh bắt từ vùng biển Lagi – Bình thuận sau đó làm sạch và phơi khô. Theo nghiên cứu, tôm khô có các thành phần dinh dưỡng như: chất đạm, chất béo, đường chung, calci,phospho, sắt, vitamin A, vitamin B1,B2, vitamin PP…

Tôm khô ngon là tôm có màu đỏ tự nhiên, vì được làm từ tôm còn sống, cắt bỏ sạch chân và mang. Khi thành phẩm tôm khô sẽ có kích thước nhỏ hơn nhiều so với lúc còn tươi. Hình dáng con tôm đều dạng, thân cứng, no tròn và săn chắc. Mình tôm chắc, khi bóp vào tôm không bị gãy vụn hay mềm.



So với tôm tươi, thì mùi vị của tôm khô rất khác và luôn làm cho món ăn độc đáo hơn. Các món ăn được kết hợp với tôm khô như:
– Tôm khô củ kiệu
– Cháo trắng tôm khô.
– Trứng muối bắc thảo tôm khô
– Bắp xào tôm khô
– Canh bầu tôm khô
– Tôm khô xào nấm790,000820,000

Nhận xét&Bình luận

Thiết kế bởi Viettheme.Net | Copyright © 2018 Responsive BShop Seafood Template - Giao diện bán hàng hải sản cho Blogspot