Tôm biển tự nhiên, được đánh bắt từ vùng biển Lagi – Bình thuận sau đó làm sạch và phơi khô. Theo nghiên cứu, tôm khô có các thành phần dinh dưỡng như: chất đạm, chất béo, đường chung, calci,phospho, sắt, vitamin A, vitamin B1,B2, vitamin PP…
Tôm khô ngon là tôm có màu đỏ tự nhiên, vì được làm từ tôm còn sống, cắt bỏ sạch chân và mang. Khi thành phẩm tôm khô sẽ có kích thước nhỏ hơn nhiều so với lúc còn tươi. Hình dáng con tôm đều dạng, thân cứng, no tròn và săn chắc. Mình tôm chắc, khi bóp vào tôm không bị gãy vụn hay mềm.
So với tôm tươi, thì mùi vị của tôm khô rất khác và luôn làm cho món ăn độc đáo hơn. Các món ăn được kết hợp với tôm khô như:
– Tôm khô củ kiệu
– Cháo trắng tôm khô.
– Trứng muối bắc thảo tôm khô
– Bắp xào tôm khô
– Canh bầu tôm khô
– Tôm khô xào nấm
Đăng: VietthemeNet (Design Template)
|
5/15/2018 |
11:01:00 AM
Nhận xét&Bình luận