Hotline

+84917 756 426 nvdinh88@gmail.com

Nhắc đến hải sản, Ghẹ Xanh là món ngon đặc trưng, phổ biến. So với các loại đặc sản cầu kì khác, Ghẹ Xanh có phần đơn giản trong cách chế biến nhưng lại hấp dẫn thực khách bởi hương vị độc đáo khó cưỡng của nó. Ghẹ thuộc họ Cua nhưng thân mỏng và vỏ mềm hơn, thịt chắc và ngọt. Chính vì vậy ghẹ có thể chế biến thành nhiều món ngon. Một trong những đặc sản biển nổi tiếng có mặt hầu hết ở các vùng lân cận biển có lẽ phải nhắc đến món ghẹ hấp bia. Ghẹ sống rửa sạch cho vào nồi hấp, thêm chút sả đập dập, gưng tươi rồi đun nhỏ lửa trên bếp. Bia chỉ rót săm sắp mặt ghẹ, khi hấp ngấm dần vào ghẹ giúp cho ghẹ mềm và ngọt thịt hơn.ghe hap



Ghẹ biển chín chuyển sang màu đỏ, chỉ cần mở vung là đã nghe hương thơm nức mũi lẫn trong men bia nồng. Ghẹ hấp chỉ nên vừa chín tới, nếu để lâu quá thì càng dễ bị khô và không ngọt thịt. Ghẹ chín có lớp vỏ dòn rụm, chỉ cần dùng tay là có thể tách mai dễ dàng, kéo nhẹ từ từ thịt ghẹ sẽ ra hết.GHE-BIEN

Làm thế nào để lựa được những con ghẹ tươi ngon nhất? Hải sản mỗi ngày xin mách nước bạn.

Ghẹ ngon là loại vừa phải cỡ bằng bàn tay, yếm chắc, càng khỏe. Khi ăn, phần thịt vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên và có độ săn chắc, Thịt trắng, mềm mà không bị nhão hay quá bở. Phần gạch vàng tươi, béo chứ không ngậy.

Vào mùa này, thời điểm hè trong năm cũng là mùa ghẹ biển. Những ngày trở gió, ghẹ không chịu nổi sống lẫn vào các ghềnh đá gần bờ nên càng dễ dàng hơn cho ngư dân đánh bắt.600,000

Nhận xét&Bình luận

Thiết kế bởi Viettheme.Net | Copyright © 2018 Responsive BShop Seafood Template - Giao diện bán hàng hải sản cho Blogspot