Ghẹ biển chín chuyển sang màu đỏ, chỉ cần mở vung là đã nghe hương thơm nức mũi lẫn trong men bia nồng. Ghẹ hấp chỉ nên vừa chín tới, nếu để lâu quá thì càng dễ bị khô và không ngọt thịt. Ghẹ chín có lớp vỏ dòn rụm, chỉ cần dùng tay là có thể tách mai dễ dàng, kéo nhẹ từ từ thịt ghẹ sẽ ra hết.GHE-BIEN
Làm thế nào để lựa được những con ghẹ tươi ngon nhất? Hải sản mỗi ngày xin mách nước bạn.
Ghẹ ngon là loại vừa phải cỡ bằng bàn tay, yếm chắc, càng khỏe. Khi ăn, phần thịt vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên và có độ săn chắc, Thịt trắng, mềm mà không bị nhão hay quá bở. Phần gạch vàng tươi, béo chứ không ngậy.
Vào mùa này, thời điểm hè trong năm cũng là mùa ghẹ biển. Những ngày trở gió, ghẹ không chịu nổi sống lẫn vào các ghềnh đá gần bờ nên càng dễ dàng hơn cho ngư dân đánh bắt.
Đăng: VietthemeNet (Design Template)
|
5/15/2018 |
11:57:00 AM
Nhận xét&Bình luận