Hotline

+84917 756 426 nvdinh88@gmail.com

Hào Điếu (hay Hàu Điếu, Cồi Điếu) có hình dáng giống tẩu thuốc, phần đầu cong cong tựa chiếc điếu dài, tròn như một đoạn ống nước, một đầu kín, còn đầu kia chính là để Hào Điếu có thể ngọ ngậy và thêm lớp vỏ bằng đá vôi. Hàu điếu có lớp thịt bên trong ăn rất ngon vừa giòn lại vừa ngọt, có vị nhẫn ở phần tim ốc. Thực ra nó là một loại ốc, với cái vỏ xù xì, thường sống ở vùng biển có san hô hóa thạch. Trước đây, dân bản địa cũng biết giống ốc này nhưng họ xem thường nó và cũng không dám ăn. Một số thương lái hải sản miền Trung cho rằng những du khách người Nhật đã có công trọng dụng cồi điếu đầu tiên ở nước ta. Khoảng nhiều năm trước, khi đi tắm biển tại Việt Nam, họ đã thuê một số ngư dân bắt những con ốc “lạ lẫm” này lên, vắt chanh vào rồi chấm ít mù tạt ăn sống ngon lành. Từ đó, người dân mới bắt đầu khai thác loại hào điếu này.



Để bắt được loại ốc này đúng là kỳ công, chúng thường sống ở vùng biển có san hô hóa thạch, muốn bắt, ngư dân phải lặn xuống vùng biển sâu chừng 15-20 m. Ngư dân phải dùng dao nhọn cậy đá, bê cả tảng lên bờ rồi mới lọc ra được loại Hàu Điếu này.

Hào điếu, cồi điếu

Để có được món ăn ngon từ loại hải sản này, từ việc đánh bắt đến chế biến cần rất nhiều công phu…Cái tên Hào Điếu đã phần nào nói lên hình dạng của nó.

Hào điếu có hương vị riêng, có thể chế thành nhiều món ngon như:
– Hào Điếu xào sã ớt, xào nấm
– Hào Điếu hấp gừng
– Hào Điếu chiên mắm
– Hào Điếu nấu cháo
– Hào Điếu ăn sống với mù tạt
– Hào Điếu nhúng lẩu290,000330,000

Nhận xét&Bình luận

Thiết kế bởi Viettheme.Net | Copyright © 2018 Responsive BShop Seafood Template - Giao diện bán hàng hải sản cho Blogspot